Cảm nhận về dân đảo Siargao – Philippines
Cảm nhận về dân đảo Siargao – Philippines

Siargao là 1 đảo nhỏ nằm ở phía Đông Nam của Philippines. Nơi đây nổi tiếng là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ mê lướt sóng. Nhưng ngoài những con sóng, Siargao còn rất nhiều điều thú vị khác chờ đợi bạn khám phá!

Đảo Siargao Philippines

Du lịch đã thay đổi cuộc sống của người dân hòn đảo này. Họ được nhiều tiền hơn, mua được chiếc xe xịn hơn, cho con cái đi học trường tốt hơn, nhưng vẫn giữ được sự chất phát vốn có. Ở Siargao, người dân hiền lành, niềm nở, lịch sự, thân thiện và rất hào hứng tạo dáng khi có người đưa máy lên chụp ảnh. 1 chuyến du lịch thật sự phải bao gồm đủ 3 yếu tố: chơi gì, ăn gì, gặp ai. “Gặp ai” chính là tìm hiểu văn hóa địa phương.

Cứ mỗi tuần, vào chiều thứ hai, người dân lại tổ chức phong trào “dọn rác bãi biển”. Mọi người đổ xô nhau ra, và loáng 1 chốc, các bãi cát trắng lại sạch sẽ, không còn lá cây, cọng rác. Họ ý thức được đây chính là nơi họ sống, và họ muốn nó phải sạch sẽ

Người dân trên đảo cũng rất ý thức việc không sử dụng nhựa xài 1 lần nhằm bảo vệ môi trường. Không túi nylon, không ống hút nhựa, thay bằng túi giấy, ống hút giấy (hoặc tre, hoặc kim loại). Họ ý thức được đây chính là nơi họ sống, và họ muốn nó phải an lành.

Và bạn cũng sẽ không thấy cảnh chèo kéo khách hay lừa gạt khách du lịch ở Siargao. Người dân biết được rằng việc cùng nhau làm việc, cùng nhau kiếm tiền trong vui vẻ sẽ giúp mọi người có 1 ngày thật thoải thoái, về lâu dài sẽ giúp phát triển nền du lịch địa phương lên cao hơn. Họ ý thức được đây chính là nơi họ sống, và họ muốn nó phải văn minh.

Và dù chỉ là một hòn đảo nhỏ, chính phủ cũng rất chú ý phát triển giáo dục địa phương. Trường học trên đảo là đủ chuẩn quốc gia, có cả trường quốc tế. Và vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy, trẻ em ở Phi “bắn” tiếng Anh như gió. Dân bản xứ Siargao dễ thương vô cùng, họ lịch sự và tử tế trên mức cho phép. Anh lái tàu chở mình tới Sohoton Cove, ảnh xin phép cho vợ con được đi chung tàu (tàu rất lớn, chứa được phải 15 người, ảnh hoàn toàn có thể để vợ con trên tàu trước mà không cần phải xin phép mình). Mình ok, và gia đình họ cười giỡn với nhau suốt chuyến đi…

Hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất của Siargao. Bầu trời từ chuyển từ xanh, sang vàng, rồi đỏ. Những chiếc thuyền neo gần bờ cứ mấp mô rồi chìm dần vào lĩnh lặng. Mọi tiếng ồn bỗng dịu đi, chỉ chừa chỗ cho tiếng gió và sóng.

“Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình ra đảo, mình ngắm biển và cùng nhau phiêu…”

Review và rating về trải nghiệm này

Please Login to comment