Tại sao lại chọn đảo Siargao – Philippines để mở Homestay?
Tại sao lại chọn đảo Siargao – Philippines để mở Homestay?

300,000

Dĩ nhiên lý do chính là nơi đây rất đẹp. Nhưng như vậy là chưa đủ. Các lý do khác mình có thể kể ở đây? Siargao còn rất “thô” : người dân chất phát, cảnh vật còn rất tự nhiên, chưa bị can thiệp nhiều như các nơi du lịch khác. Một thiên đường còn rất “thật”

Số Lượng:

Mô tả

Mấy nay tụi mình hay nhận được câu hỏi “tại sao lại chọn Siargao để mở homestay?”

Dĩ nhiên lý do chính là nơi đây rất đẹp. Nhưng như vậy là chưa đủ. Các lý do khác mình có thể kể ở đây?

– Siargao còn rất “thô” : người dân chất phát, cảnh vật còn rất tự nhiên, chưa bị can thiệp nhiều như các nơi du lịch khác. Một thiên đường còn rất “thật”

– Ý thức người dân rất cao: Không cần khẩu hiệu, băng rôn hay bất cứ tuyên truyền nào, người dân ở đảo tuyệt đối không sử dụng túi nylon hay ống hút nhựa. Vì sống ở biển, họ biết rõ tác hại của nhựa đối với biển. Đi mua hàng hóa, bạn phải tự đem theo túi đựng hoặc cầm tay về, ống hút thì thay bằng tre, giấy, kim loại.

– Dù chưa phải là 1 nơi phát triển nhưng chính quyền cũng rất quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho dân: bệnh viện, trường học, sân vẫn động, đường xá… những thứ cần thiết cho cuộc sống đều được chuẩn bị đầy đủ

– Chưa quá phổ biến, Siargao còn rất yên ắng và không quá nhiều khách du lịch lui tới, vì vậy ra đường còn rất “dễ thở” so với các thành phố du lịch khác. Khách Tây cởi trần hoặc mặc bikini đi ngoài đường trông rất “bụi”. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nhiều thứ ngộ nghĩnh như cảnh 1 anh chàng đứng lên ván trượt và bắt chú chó kéo đi chơi

– Vật giá ở Siargao còn khá rẻ so với những thành phố du lịch khác. 1 bữa ăn chỉ dưới 100k vnd, 1 tour tham quan trong ngày chỉ vài trăm ngàn, rất “kinh tế” cho dân du lịch bụi.

– Không khí ở Siargao cực kì trong lành: không ồn ào, không khói bụi. Ngày nghe sóng vỗ, tối ngắm sao trời. Cuộc sống như vậy còn gì thú vị hơn?

*****

Để sống & mở homestay ở đây đôi khi mình nghĩ có đánh đổi nhiều quá ko ? Thiếu thốn cho bản thân thì ko sao nhưng con thiếu thốn là thứ làm mình lo nhiều nhất . Nhưng rồi 2 đứa tâm sự đừng nghĩ đây là công việc làm ăn chính thì gđ mình cũng có 1 trãi nghiệm lớn , trãi nghiệm mà tụi mình luôn bàn với nhau khi về già sẽ tìm hòn đảo nào đó để mở 1 homestay , ngày ngày đón khách khắp nơi , nói chuyện về hành trình của họ & thoả mãn được niềm vui chính của 2 đứa .
Giờ có con , dự định lúc về già được thực hiện sớm hơn cùng con , 1 đời người được mấy lần thực hiện được mong muốn lớn mà đôi khi 2 đứa chỉ nghĩ là đây là câu chuyện đùa của cả 2 . Khi làm bất cứ chuyện gì 2 đứa đều hỏi nhau “ Có chết không ? Nếu việc đó ko ảnh hưởng đến tính mạng , an toàn cho gđ “ và nằm trong tầm tay thì cứ thử , tính toán kĩ , làm hết mình nếu ko đc thì mình chỉ mất tiền còn lại được quá nhiều trãi nghiệm mới vì đến 1 lúc nào đó có cầm nhiều tiền mình sẽ ko dám làm vì quá lứa để liều rồi ))

Khi ngta tốn tiền nhuộm da thì mình chỉ cần 2 tuần để nâu toàn thân . À mà bạn nhỏ đó hay lắm à nghen , đang ngủ say , mọi người chuẩn bị hết tất cả mọi thứ chỉ còn xách đít đi thì ko cần ai kêu , bạn ấy tự ngóc đầu dậy , mắt đảo lia lịa kiểu :
“ ủa mọi người xong rồi đó hẻ “ . Khi trên thuyền hoặc khi đi xe 100 lần như 1 , lên xe hoặc lên thuyền chỉ cần 1 giây là ãnh nhắm mắt ngủ NGAY LẬP TỨC , khi dừng lại ãnh bật dậy và tỉnh NGAY LẬP TỨC , y như có chế độ được lập trình sẵn dzị đó ))))))

Mời các bạn tới Homestay nhỏ của mình chơi nghen. Mọi thông tin về booking hoặc đặt tour vui lòng pm page hoặc gọi 098 2222 980 (Duy) – 096 8888 928 (Ly)

Review và rating về trải nghiệm này

Please Login to comment