Pilatus – con rồng đá gác cửa Luzern
Pilatus – con rồng đá gác cửa Luzern

Pilatus là ngọn núi nổi tiếng của vùng Luzern với chiều cao khiêm tốn 2132m. Nếu Rigi được coi là nữ hoàng của những ngọn núi thì Pilatus phía đối diện là con rồng đá bảo vệ cho vùng đất xinh đẹp này. Từ Luzern có 2 cách để tới ngọn núi này và bạn có thể về lại luzern theo cách ngược lại, ngta gọi là Golden trip hay round trip.
Bạn ra bến thuyền đối diện ga như đón thuyền đi núi Rigi, bắt thuyền đến Alpnachstad, đoạn thuyền này đẹp hơn Rigi 1 xíu. Hoặc đi tàu 20p từ Luzern Bahnhof tới ga Alpnachstad. Bến thuyền này khá đẹp tiếc là m k có ảnh. Từ bến Alpnachstad đi bộ sang đường đi tàu leo núi lên đỉnh Pilatus. Đường đi theo m đánh giá k đẹp bằng lên Rigi. Lên đỉnh là bạn sẽ gặp khách sạn và nhà hàng có sân rất rộng và sẽ thấy 3 hướng leo lên 3 chỏm núi nhỏ, bạn có thể thong dong khám phá. Pilatus có đoạn đường nhỏ men theo quanh đỉnh núi để chụp ảnh. Pilatus chủ yếu là đá trên đỉnh k xanh như rigi. Có tuyết đến tầm hè.
Lưu ý vùng Luzern lấy nước thượng nguồn từ Pilatus nên nếu bạn thấy dòng suối nhỏ trong khe đá có thể hứng uống trực tiếp. Được coi là tinh khiết nhất ở đây. Ông chủ nhà mình toàn lên đây hứng nước mang về uống bảo tốt hơn nước vòi.
Lúc xuống bạn có thể đi cáp treo xuống vùng chân Kriens. Hoặc đi bộ xuống men đường rừng nhưng nếu k quen hoặc đi cùng thổ địa thì k nên đi nhé.
Từ đây bạn có kể khám phá vùng chân núi Kriens rất đẹp như bài viết trước hoặc bắt xe số 1 về lại Luzern.

Lưu ý cáp treo chặng cuối là 17h hay 17h30 gì đó. Các bạn hỏi cẩn thận k lỡ chuyến là ở lại trên núi lun nhé.

Nếu bạn có tellpass thì bao gồm luôn cả chặng rồi bạn nhé. Còn nếu có swiss travel pass bạn phải mua thêm vé với giá 50%. Theo mình nếu có swiss travel pass thì nên đi rigi hơn vì free chặng này.
Ngoài ra cũng có vé riêng đi lên núi vs giá tầm 100chf vs ng k có half fare card.

  • Thao Anh

Review và rating về trải nghiệm này

Please Login to comment